TUYỂN SINH 2021

Đơn vị trực thuộc

Góc sinh viên

Lượt truy cập

49487
Hôm nayHôm nay16
Tuần nàyTuần này43
Tháng nàyTháng này664
Số khách trực tuyến 1

THÔNG TIN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NĂM 2021

NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON (ASSOOCIATE OF EARLY CHILDHOOD EDUCATION) DANH HIỆU CỬ NHÂN

Thông tin chung

Mã ngành: 5140201

Môn thi/ Xét tuyển: - M00 (Ngữ văn, Toán, Năng khiếu)

                               - M02 (Ngữ văn, Địa lý, Năng khiếu

                                - C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

                                - C14 (Ngữ văn, Toán, GDCD)

Hình thức và thời gian đào tạo:

- Chính quy tập trung: 2,5 năm.

- Liên thông (Chính quy, vừa làm vừa học): Trung cấp chuyên nghiệp lên Cao đẳng 1,5 đến 2 năm.

Mục tiêu đào tạo, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp

a. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo giáo viên mầm non (nhà trẻ, mẫu giáo) trình độ cao đẳng sư phạm đáp ứng được các yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Các giáo viên mầm non được đào tạo phải có đủ phẩm chất, năng lực và sức khỏe để đảm bảo thực hiện tốt chương trình giáo viên mầm non, có kỹ năng tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn.

b. Kiến thức

- Có kiến thức về giáo dục đại cương để vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mầm non;

- Nắm vững hệ thống kiến thức khoa học giáo dục mầm non trình độ đại học để thực hiện tốt công tác chuyên môn;

- Hiểu biết đầy đủ mục tiêu, nội dung chương trình Giáo dục Mầm non, phương pháp tổ chức, đánh giá các hoạt động giáo dục và sự phát triển của trẻ;

- Áp dụng có hiệu quả kiến thức khoa học giáo dục mầm non vào việc tổ chức và đánh giá các hoạt động giáo dục trẻ các đối tượng khác nhau bao gồm cả trẻ dân tộc thiểu số, trẻ có nhu cầu đặc biệt ở tất cả các nhóm tuổi, các loại hình trường, lớp mầm non.

c. Kỹ năng nghề nghiệp

Sinh viên biết lập kế hoạch giáo dục trẻ em. Có năng lực tổ chức các hoạt động sư phạm giáo dục trẻ em, có tay nghề trong các quá trình nuôi dưỡng trẻ theo các yêu cầu của chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ ở cả hai lứa tuổi nhà trẻ và mẫu giáo một cách linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh ở mọi loại hình trường, lớp; có năng lực tiếp cận với từng cá nhân và cả tập thể trẻ. Biết đánh giá kết quả việc thực hiện giáo dục ở từng độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo của đồng nghiệp; biết cách sử dụng các đồ dùng dạy học cần thiết, biết cách sửa chữa và làm các đồ chơi, đồ dùng dạy học cơ bản; có năng lực tuyên truyền khoa học nuôi dạy trẻ em.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

Sinh viên có thể làm việc tại: các trường Mầm non, các Trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục hoà nhập; các cơ sở giáo dục trẻ mầm non có nhu cầu đặc biệt khác trong và ngoài công lập; tham gia giảng dạy ở các cơ sở đào tạo mầm; các gia đình có yêu cầu cao về giáo dục trẻ mầm non; các tổ chức phi chính phủ, các câu lạc bộ liên quan đến giáo dục trẻ mầm non.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

Có khả năng học liên thông lên đại học ngành Giáo dục Mầm non tại trường hoặc bổ sung kiến thức để chuyển đổi qua các ngành khác: Giáo dục học, Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục Công dân theo yêu cầu của các Đại học, Học viện trong và ngoài nước.

KHOA SƯ PHẠM - TRA VINH UNIVERSITY
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246 (321)